Chăm sóc da nhạy cảm và những điều cần chú ý khi sử dụng Meder Beauty

Da nhạy cảm thường do nhiều nguyên nhân gây ra. Điều cần chú ý là nó khiến quá trình chăm sóc da của bạn trở nên khó khăn. Làn da không được chăm sóc thì không thể khỏe và đẹp được. Chính vì thế khi chăm sóc da nhạy cám bạn cần có hiểu biết về chúng để đưa ra cách chăm sóc phù hợp nhất.

Da nhạy cảm rất khó để nhận biết bằng mắt

Da nhạy cảm là loại da rất khó để chẩn đoán bằng mắt nhìn, ngay cả với các chuyên gia. Mọi dấu hiệu phải được nhận biết bởi chính cảm nhận của cái nhân, và không bộc lộ ra bên ngoài.

Bạn sẽ không khó để nhận ra điều này thông qua các hoạt động hằng ngày. Làn da ngứa ngáy, châm chích, nóng rát và căng kéo khi tiếp xúc với môi trường và các sản phẩm chăm sóc da. Nếu tình trạng nhạy cảm nặng da sẽ lập tức nổi đỏ, sưng phù; nóng rát khi tiếp xúc với mỹ phẩm, môi trường bụi bẩn.

Người có làn da nhạy cảm

da nhạy cảm

Những dấu hiệu thường gặp của làn da nhạy cảm:

  • Dễ nổi mụn viêm và dễ phản ứng với mỹ phẩm. Da rất dầu và cũng có thể rất khô.
  • Da bị nổi trứng cá đỏ, dễ viêm và xuất hiện từng mảng đỏ dưới da.
  • Bị châm chích và rát bỏng, nổi mè đây bởi ánh sáng, nhiệt độ và khị bị chà sát.
  • Rất dễ nổi mụn đầu trắng kèm theo mảng đỏ khi sử dụng mỹ phẩm.
  • Thô ráp và khô, một dạng biểu hiện của da nhạy cảm.

Các cấp độ nhạy cảm mà bạn cần chú ý để chăm sóc tốt

Việc hiểu về độ nhạy cảm của làn da cho phép bạn có hướng thích nghi phù hợp. Vừa đảm bảo an toàn vừa có thể chăm da phù hợp nhất.

sở hữu làn da nhạy cảm

Các cấp độ nhạy cảm của da cần quan tâm

  • Nhạy cảm: Dễ bị phản ứng khi môi trường thay đổi hoặc sử dụng mỹ phẩm.
  • Bị mẩn đỏ: Da mặt bị mẩn đỏ khi ăn một số loại thực phẩm hoặc đồ uống có cồn.
  • Dễ kích ứng: Thường xuyên phản ứng với cả sản phẩm chăm sóc da và những nhân tố bên ngoài.
  • Viêm da cơ địa: Thường bị các bệnh như viêm da eczema.
  • Dị ứng: Phản ứng với các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da và trong môi trường.

Nguyên nhân gây nên làn da nhạy cảm

Có những trường hợp da nhạy cảm bẩm sinh, nhưng rất nhiều trường hợp nhạy cảm do môi trường.

Nguyên nhân chính là do hệ thống phòng thủ của da không hoạt động tốt. Làn da khỏe mạnh sẽ có một hàng rào bảo vệ, hoạt động như một lá chắn giúp ngăn chặn vi khuẩn và chất kích thích tiếp cận da. Lớp màng này cũng giúp giữ độ ẩm và duy trì sự săn chắc, đàn hồi của da.

Đối với làn da nhạy cảm, hàng rào bảo vệ bị yếu đi; khiến làn da dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với vi khuẩn và nhiệt độ và độ ẩm. Kết quả là làn da của bạn sẽ gửi ra tín hiệu cảnh báo, gây nên những vết mẩn đỏ và cảm giác châm chích.

Phương pháp chăm sóc da nhạy cảm tốt nhất hiện nay

Không phải tất cả làn da nhạy cảm đều có cấu tạo giống nhau; vì thế điều quan trọng là tìm được phương pháp chăm sóc da phù hợp nhất.

Loại bỏ các thói quen xấu tác động đến da là cách đầu tiên. Tránh xa sản phẩm gây nên các kích ứng trên da bạn, dù đó là thức ăn, đồ uống, mỹ phẩm.

Bảo vệ lớp màng bảo vệ da, tránh những sản phẩm có tính chất tẩy rửa mạnh. Sử dụng loại sữa dịu nhẹ, cung cấp lợi khuẩn nuôi dưỡng bề mặt da, khôi phục hàng rào bảo vệ da.

Bộ sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm của Meder Beauty

Bộ đôi điều trị và phục hồi làn da nhạy cảm của Meder Beauty là một trong số những gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Red-Apax Concentrate sản phẩm có dạng kem mịn; cho phép dễ dàng lấy đi lớp bụi bẩn nhưng lại vô cùng dịu nhẹ trên da. Giúp làm diujda, giảm đỏ và giữ ẩm da. Kết hợp với mặt nạ điều trị da nhạy cảm Red-Apax mask; chiếu xuất từ rượu Sake, cúc vạn thọ, rau má giúp phục hồi và tái tạo da khỏe nhanh chóng.

Da nhạy cảm do nhiều nguyên nhân gây ra. Dù bất cứ nguyên nhân nào thì bạn cũng cần chú ý để chăm sóc tốt nhất. Bộ đôi giúp điều trị và chăm sóc da nhạy cảm của Meder Beauty sẽ giúp bạn loại bỏ nổi lo lắng này.

No Comments

Post A Comment