Bẻ khóa sinh học là gì? Khám phá 7 cách bẻ khóa sinh học hiệu quả cho làn da

Bẻ khóa sinh học (Biohacking) là một thuật ngữ đang trở thành xu hướng được ứng dụng rất nhiều. Trong đó, bẻ khóa sinh học trong chăm sóc da sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho làn da mà chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Bài viết bên dưới Meder Beauty sẽ giúp bạn hiểu hơn về bẻ khóa sinh học trong chăm sóc da, cũng như các cách bẻ khóa sinh học hiệu quả cho làn da. 

Bẻ khóa sinh học là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Bẻ khóa sinh học (Biohacking) là tìm kiếm các cơ chế tự điều chỉnh cho phép chúng ta kiểm soát quá trình lão hóa bằng cách sử dụng các khả năng sẵn có của cơ thể, kết hợp với một số phương pháp hỗ trợ bên ngoài.

Tại sao bẻ khóa sinh học được sử dụng trong chăm sóc da?

Chúng ta đều biết, da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng là lớp bảo vệ đầu tiên ngăn chặn những tác động tiêu cực của các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến bên trong. Theo đó, các chức năng của tế bào da phần lớn dựa trên cơ chế tự điều chỉnh. Tuy nhiên, các chức năng và vai trò này sẽ suy giảm dần theo thời gian do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể.

Da là cơ quan lớn nhất và quan trọng nhất của cơ thể

Ngay lúc này,  bẻ khóa sinh học được sử dụng trong chăm sóc da nhằm ngăn chặn và kiểm soát quá trình lão hóa nhờ sự hỗ trợ của các phương pháp bên ngoài.

7 cách bẻ khóa sinh học hiệu quả cho làn da

Sử dụng các thành phần giống với da người

Nói theo ngôn ngữ làn da, thì những thành phần này mô phỏng lại các chất có trong một làn da khỏe mạnh (vốn giảm dần theo lão hóa). Theo đó, các chất này sẽ được thay thế bởi các thành phần có trong kem dưỡng, giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da và làm chậm quá trình lão hóa.

Bù đắp sự thiếu hụt của các chất quan trọng

Làn da  của chúng ta có thể mất đi các chất thiết yếu do các tác nhân bên ngoài (ô nhiễm, khói bụi, tia UV,…). Ví dụ như Vitamin C, B3 và B5 mang tính quyết định cho một làn da khỏe mạnh nhưng sự tổng hợp chúng trở nên yếu đi khi lão hóa. Thoa các phân tử hoạt chất vào da sẽ đóng vai trò khôi phục mức độ tổng hợp khỏe mạnh ở da.

Bảo vệ chống gốc tự do

Da luôn phải chống lại gốc tự do và những tác nhân từ môi trường. Tuy nhiên, sự sản xuất các chất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể sẽ giảm khi chúng ta già đi. Do vậy, bổ sung các chống oxy hóa chuyên sâu giúp kiểm soát quá trình oxy hóa của cơ thể và chống gốc tự do.

Tiếp cận đến hệ vi sinh vật trên da

Khi bước vào giai đoạn lão hóa, hệ vi sinh trên da mất đi sự đa dạng và mất cân bằng khiến sức khỏe làn da giảm sút. Bằng cách khôi phục lại sự đa dạng, chống lại các vi sinh vật gây hại và phát triển các loại có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh cho một làn da khỏe mạng. Từ đó, bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây hại, chống lại sự nhiễm khuẩn và tổn thương da do ánh sáng Mặt Trời.

Hệ vi sinh trên da sẽ giảm dần và mất cân bằng khi bước vào giai đoạn lão hóa

Điều tiết biểu hiện gen

Với những hiểu biết về biểu hiện gen (quá trình mà một gen thể hiện rõ các đặc tính của nó) trong quá trình lão hóa, chúng ta có thể tăng cường biểu hiện của các gen có lợi và giảm biểu hiện các gen có hại.

Cân bằng năng lượng của tế bào

Giúp các tế bào da hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường quá trình chuyển hóa tế bào giúp trẻ hóa làn da.

Cân bằng nhịp sinh học

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với làn da, tuy nhiên tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ ngày càng trở nên phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Đồng thời, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân hàng đầu đẩy nhanh tốc độ lão hóa da. Do đó, việc kiểm soát tác động sinh học của giấc ngủ là một trong các hướng nguyên cứu nổi bật hiện nay.

Cân bằng nhịp sinh học bằng cách tác động sinh học đối với giấc ngủ của làn da

Ngày nay, các nghiên cứu kiểm soát tác động sinh học của giấc ngủ đối với làn da bằng cách sử dụng các peptides, Prebiotic, Probiotic,… có thể “thay thế” giấc ngủ cho làn da và điều chỉnh nhịp sinh học lành mạnh.

Circa-Night Cream – Giải pháp bẻ khóa sinh học cho làn da thiếu ngủ

Là kem “kem biohack”, Circa-Night Cream – kem dưỡng phục hồi da ban đêm cho người thiếu ngủ Circa-Night Cream đóng vai trò bẻ khóa sinh học cho làn da thiếu ngủ nhờ ứng dụng công nghệ vi sinh Microbiome với các thành phần có thể thay thế giấc ngủ cho làn da. Đầu tiên phải kể đến lợi khuẩn cổ đại từ sông băng Thụy sĩ Metabiotic Ice-Awake giúp kích hoạt sắp xếp collagen về cấu trúc 3D cho da săn chắc và cung cấp năng lượng mạnh mẽ cho làn da. Peptides đậu nành tự nhiên  giúp kích hoạt và tổng hợp collagen tuýp I cho da đàn hồi, săn chắc và trẻ trung. Bên cạnh đó, lợi khuẩn từ lớp băng sâu của Ấn Độ Dương Probiotic Sirtalice và bơ hạt mỡ giàu vitamin B5 được bổ sung vào công thức giúp tổng hợp collagen, ngăn chặn enzyme có hại. Đồng thời, bổ sung dưỡng ẩm cho da, ngăn chặn tình trạng viêm, giảm kích ứng và phục hồi khả năng tái tạo da vào ban đêm.

Kem ‘biohack” Circa-Night Cream – Giải pháp bẻ khóa sinh học cho làn da

Có thể nói, Circa-Night Cream được tạo nên bởi công thức độc đáo và khác biệt, từ đó tác động trực tiếp lên tế bào da và ảnh hưởng đến cơ chế sinh học của làn da thiếu ngủ với vai trò:

– Khởi động quá trình phục hồi & tái tạo da diễn ra bình thường như khi bạn đang ngủ say.

– Phục hồi, bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực và ngăn ngừa lão hóa sớm do thiếu ngủ.

– Mang lại một làn da tươi trẻ, rạng rỡ vào mỗi buổi sáng ngay cả khi thiếu ngủ.

Do đó, chỉ cần thoa một lớp kem dưỡng dịu nhẹ Circa-Night Cream lên da vào mỗi tối giúp phục hồi và bảo vệ làn da khỏe mạnh như giấc ngủ 8 tiếng dù bạn trằn trọc, khó ngủ hay mất ngủ.

Kết luận

Không thể ngăn chặn quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp và làm chậm lại quá trình lão hóa. Thì bẻ khóa sinh học cho làn da là một giải pháp thật sự hiệu quả giúp chúng ta chủ động hơn để mang lại những gì tốt nhất cho làn da. Hy vọng những chia sẻ của Meder Beauty sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn các sản phẩm skincare phù hợp để duy trì một làn da khỏe đẹp bền vững nhé!

No Comments

Post A Comment